Hướng dẫn đăng nhập và sử dụng ChatGPT

ChatGPT hiện đang là ứng dụng công nghệ hiện đại được ưa chuộng bậc nhất, thu hút lượt truy cập sử dụng khổng lồ mỗi ngày. Nếu bạn đã mua và sở hữu tài khoản ChatGPT, hãy tham khảo bài hướng dẫn dưới đây để hiểu cách sử dụng ChatGPT ưu việt.

ChatGPT là một chatbot được phát triển bởi OpenAI, là công cụ được thiết kế để mô phỏng và thực hiện các yêu cầu về ngôn ngữ của con người như trò chuyện, tạo văn bản, giải đáp thắc mắc, sáng tạo thơ, truyện…

ChatGPT khá phổ biến và hữu ích trên thị trường quốc tế, nhưng sản phẩm mới có mặt tại Việt Nam nên việc đăng ký và tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam chưa được tối ưu. Người dùng vẫn phải trả phí đăng ký dịch vụ, và cần sử dụng thẻ thanh toán quốc tế. Dưới đây, chúng tôi hướng dẫn các bạn cách đăng nhập và sử dụng ChatGPT một cách hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn sử dụng chatgpt đơn giản

Hướng dẫn đăng nhập và sử dụng ChatGPT

Sau khi đã Mua tài khoản ChatGPT tại website chính thức của ChatGPT, các bạn sẽ được hệ thống cấp tài khoản và tự động kích hoạt tài khoản để sử dụng ChatGPT.

Cách đăng nhập ChatGPT:

Sau khi người dùng hoàn tất thanh toán tiền mua tài khoản ChatGPT sẽ được cấp taì khoản dùng. Người dùng kiểm tra hộp thư để nhận thông tin đăng nhập tài khoản ChatGPT. Bạn có thể đăng nhập ChatGPT trên máy tính hoặc điện thoại thông minh như sau:

Xem nhanh bằng Video:

Sau khi đã Mua tài khoản ChatGPT bạn vui lòng kiểm tra email có tiêu đề là Thông tin Tài khoản ChatGPT để xem thông tin đăng nhập tài khoản ChatGPT.

Tài khoản đăng nhập ChatGPT bao gồm emailmật khẩu, bạn vui lòng Copy chính xác từng cái để đăng nhập.

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của ChatGPT là https://chat.openai.com/chat để đăng nhập

Bước 2: Trên trang chủ của ChatGPT, chọn Login

Bước 3: Nhập địa chỉ email đã Copy ở trên, nhấn Continue

Sang trang sau, nhập Password đã copy trên kia vào ô Password ngay dưới email, nhấn Continue để Đăng nhập

OK, bạn đã đăng nhập thành công, giao diện của ChatGPT sẽ như này

Bắt đầu được rồi, bạn có thể hỏi ChatGPT bất kỳ điều gì bạn muốn, ví dụ:

 • Làm sao để có người yêu
 • Làm sao để trở thành Lập trình viên
 • Các bước triển khai thương mại điện tử
 • Buôn Ma Thuột có đặc sản gì?
 • vân vân…. và mây mây…

Bạn chưa có tài khoản ChatGPT? Vui lòng mua tài khoản Ở Đây

=> Xem thêm: Hướng dẫn mua tài khoản ChatGPT

Cách sử dụng ChatGPT

ChatGPT có vô số tính năng ngôn ngữ cho người dùng thỏa sức khám phá, trải nghiệm như: Tính năng tạo văn bản, trò chuyện, dịch thuật, giải đáp thắc mắc, sáng tác thơ, truyện…Dưới đây là một số cách sử dụng ChatGPT hiệu quả:

Sử dụng ChatGPT để trò chuyện

ChatGPT có nhiều lựa chọn ngôn ngữ khác nhau, trong đó người dùng Việt có thể tùy chọn ngôn ngữ tiếng Việt để tạo trò chuyện thú vị bằng cách:

 • Bước 1: Click vào New chat để tạo hội thoại mới
Ấn vào newchat để tạo hội thoại mới
 • Bước 2: Nhập nội dung trò chuyện, câu hỏi tùy ý vào ô trống.
 • Bước 3: Nhấn send/gửi để gửi nội dung trò chuyện đến hệ thống và nhận phản hồi từ ChatGPT. Nếu muốn loại bỏ nội dung trò chuyện với ChatGPT thì người dùng nhấn “Clear Conversations”.

Sử dụng Chat GPT để viết đoạn văn bản

Bên cạnh tính năng trò chuyện bằng cách trả lời các câu hỏi ngắn, ChatGPT còn có thể thực hiện yêu cầu viết một đoạn văn dài, 1 bài thơ hay 1 bài quảng cáo sản phẩm. 

Với tính năng này của ChatGPT, người dùng cần viết yêu cầu chi tiết để ChatGPT trả lời theo đúng văn phong hay một định dạng cụ thể nào đó.

Người dùng có thể yêu cầu ChatGPT viết lại bằng cách chọn Regenerate response. Khi muốn ChatGPT dừng viết, hãy ấn vào chữ Stop generating.

Sử dụng ChatGPT để giải toán, cập nhật các kiến thức

Tương tự như cách sử dụng ChatGPT để trò chuyện, người dùng gõ yêu cầu vào ô trống các thông tin như các bài toán đố, các câu hỏi kiến thức thuộc các lĩnh vực khác nhau.

Sau đó, chờ đợi vài giây, ChatGPT sẽ đưa ra đáp án toán học hoặc trả lời mọi thắc mắc của người dùng về bất cứ lĩnh vực gì bằng cả tiếng Việt hoặc bất cứ ngôn ngữ nào khác. 

Sử dụng ChatGPT với tính năng tự đặt câu hỏi trước khi trả lời

Khi sử dụng ChatGPT, người dùng có thể tối ưu hóa hiệu quả phản hồi của ứng dụng này bằng cách viết câu lệnh trong prompt yêu cầu ChatGPT hãy luôn luôn đặt câu hỏi trước khi trả lời. Như vậy, ChatGPT sẽ luôn trong tình trạng hỏi thêm thông tin để có thể đưa ra câu trả lời chính xác hơn.

Một số lợi ích ưu việt khi sử dụng ChatGPT

ChatGPT xứng đáng là một “trợ thủ ngôn ngữ đắc lực” hay một “chuyen viên tư vấn” vô cùng hữu ích cho người dùng ở bất kỳ lĩnh vực nào. Một số lợi ích của ChatGPT có thể kể đến như sau:

 • Khả năng tương thích với nhiều nền tảng: ChatGPT có khả năng triển khai trên nhiều nền tảng từ web hay mobile.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: ChatGPT được cho phép hỗ trợ người dùng trên toàn thế giới trong đó có cả tiếng Việt.
 • Giải đáp các thắc mắc đa dạng lĩnh vực.
 • Tạo nội dung tự động, mang tính chất sáng tác.
 • Giải quyết vấn đề hỗ trợ khách hàng cho các doanh nghiệp, tổ chức.
 • Phân tích dữ liệu, giải các thuật toán học

Lời kết

Bạn cần hỗ trợ bất kỳ vấn đề gì trong quá trình Mua tài khoản ChatGPT hoặc sử dụng, đăng nhập ChatGPT, xin vui lòng gửi tin nhắn cho chúng tôi qua:

Xin cám ơn!