ChatGPT chính thức được đưa lên App Store

Ứng dụng ChatGPT trên iPhone có đầy đủ tính năng như phiên bản trang web và có thêm hệ thống nhận dạng giọng nói của OpenAI.

Sáng 19/5, ứng dụng chính thức của ChatGPT đã được đưa lên App Store. ChatGPT trên iPhone vẫn giữ đầy đủ tính năng như phiên bản trang web và có thêm hệ thống nhận dạng giọng nói của OpenAI. Ảnh: Apple.

Tuy nhiên, hiện ứng dụng mới chỉ được phát hành cho người dùng ở Mỹ và sẽ sớm mở rộng sang các quốc gia khác trong vài tuần tới. Người dùng Việt Nam vẫn có thể trải nghiệm ứng dụng bằng cách chuyển vùng Apple ID sang thị trường Mỹ.

Giao diện của ứng dụng ChatGPT không khác so với phiên bản trên web. Sau khi tải về, người dùng được yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản ChatGPT. Ảnh: ZDNET.

Bên cạnh việc giữ nguyên mọi tính năng như trên máy tính, điểm đặc biệt nhất của ứng dụng ChatGPT là hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói thông qua hệ thống nhận dạng Whisper. Với tính năng này, người dùng có thể nhấp vào biểu tượng ghi âm và nói yêu cầu với ChatGPT. ZDNET đánh giá ứng dụng hỗ trợ tiếng Anh khá tốt khi sao chép hoàn hảo những gì người dùng nói mà không cần chỉnh sửa gì. Ảnh: ZDNET.

Phần hiển thị trên ứng dụng ChatGPT cũng được tinh chỉnh sao cho rõ ràng nhất có thể, ngay cả đối với thiết bị có màn hình nhỏ. Phóng viên của ZDNET yêu cầu ứng dụng “viết đoạn code lập trình tìm kiếm số lớn thứ hai trong dãy số”, kết quả trả ra là những dòng code được hiển thị khá rõ ràng. Ảnh: ZDNET.

Cả hai phiên bản ChatGPT trên điện thoại và máy tính đều có khả năng hoàn thành tác vụ giống nhau. Ứng dụng ChatGPT khá thuận tiện với người dùng dùng điện thoại nhiều, với những thao tác quen thuộc như soạn văn bản, viết email hoặc chú thích. Trong khi đó, với những tác vụ lớn trên máy tính như viết code hoặc soạn văn bản dài, phiên bản ChatGPT trên máy tính vẫn là lựa chọn tốt hơn. Ảnh: NextPit.

Cũng tương tự phiên bản trên máy tính, nếu muốn trải nghiệm nhiều công nghệ tiên tiến hơn, người dùng có thể nâng cấp tài khoản lên gói ChatGPT Plus với giá 20 USD/tháng. Những người đăng ký dịch vụ tính phí của ChatGPT sẽ có thể truy cập chatbot AI này bất cứ lúc nào, đồng thời nhận được phản hồi nhanh hơn cùng với những tính năng mới, độc quyền. Ảnh: Ars Technica.

Theo New York Times, ChatGPT chính là chatbot nổi bật nhất, thu hút được cả giới công nghệ, kinh doanh và sự quan tâm của công chúng. Ngay cả những ông lớn công nghệ như Google, Meta hay các startup nhỏ khác cũng chỉ manh nha theo sau với những chatbot tương tự. Ảnh: Phương Lâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *