Hướng dẫn sử dụng ChatGPT chi tiết và các ứng dụng trong cuộc sống.

ChatGPT là một công nghệ trí tuệ nhân tạo được phát triển bởi OpenAI với khả năng sinh ra văn bản tự động thông qua việc “học” từ hàng triệu đoạn văn bản trên internet. Kể từ khi xuất hiện, ChatGPT đã trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà văn, nhà báo, người làm marketing, và người dùng cá nhân trong việc tạo ra nội dung chất lượng và tối ưu hóa quy trình làm việc.

Tuy nhiên, để sử dụng ChatGPT hiệu quả và đạt được kết quả tốt nhất, người dùng cần phải làm quen với giao diện và cách thức sử dụng của ứng dụng này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng ChatGPT và các ứng dụng của công cụ này trong cuộc sống. Với mong muốn sẽ giúp người dùng có thể sử dụng tốt hơn, hiệu quả hơn các tính năng ưu việt của ChatGPT. Các bạn quan tâm có thể tham khảo.

Hướng dẫn sử dụng ChatGPT nhanh chóng, đơn giản

Việc sử dụng ChatGPT không quá khó, ứng dụng này nổi tiếng với việc sở hữu giao diện sử dụng đơn giản, nên người dùng có thể “thích nghi” nhanh chóng ngay từ khi mới làm quen. Tuy vậy, để sử dụng ChatGPT chúng ta phải thực hiện qua 2 giai đoạn chính.

Giai đoạn 1: Đăng ký, tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Hiện tại Việt Nam là một trong những nước không nằm trong danh sách được hỗ trợ dịch vụ đăng ký ChatGPT theo những cách thức chính thông, thông thường. Vậy nên để đăng ký tài khoản ChatGPT thì bạn phải đăng ký tài khoảng OpenAI và sử dụng VPN để kích hoạt tài khoản này theo địa chỉ IP của các nước mà ChatGPT hỗ trợ cung cấp dịch vụ. Nếu bạn muốn sử dụng “ngay” tài khoản ChatGPT mà không cần phải thực hiện các bước đăng ký phức tạp thì có thể lựa chọn các dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT uy tín.

Các bước đăng ký, tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam theo hình thức liên kết VPN

 • Sử dụng một VPN với địa chỉ IP từ các quốc gia được hỗ trợ như Mỹ hoặc Châu Âu để truy cập vào trang web của OpenAI. Nếu bạn không thể truy cập bằng trình duyệt desktop, bạn có thể thử sử dụng tính năng VPN trên trình duyệt trên điện thoại như trình duyệt Opera hay Aloha browser.
 • Sau khi đăng ký tài khoản trên trang web của OpenAI, bạn sẽ nhận được một liên kết xác thực qua email. Hãy xác thực tài khoản của bạn bằng cách nhấp vào liên kết đó khi bạn đang sử dụng VPN. Bạn sẽ cần cung cấp số điện thoại di động để kích hoạt tài khoản, nhưng nếu bạn cung cấp số điện thoại của Việt Nam thì tài khoản của bạn sẽ bị chặn truy cập dịch vụ. Bạn nên sử dụng một số điện thoại thuộc quốc gia được hỗ trợ bởi OpenAI như Anh hoặc Mỹ. Bạn có thể sử dụng dịch vụ smspool để thuê số điện thoại với 1 thẻ Visa bất kỳ (có thể dùng thẻ ảo tạo bởi ngân hàng hoặc app Viettel Money) để nạp 1 USD credit.
 • Truy cập vào mục Quick Order và chọn OpenAI/ChatGPT trong mục dịch vụ.
 • Chọn United Kingdom tại mục quốc gia để thuê số điện thoại. Hiện tại, giá thuê một số điện thoại ở UK dao động từ 0.14 USD đến 0.35 USD, với mức giá thuê này thì được coi là rẻ hơn rất nhiều so với ở Mỹ.
 • Sau khi hoàn tất thanh toán, số điện thoại được thuê sẽ hiển thị trong mục Pending SMS. Đây là số điện thoại để bạn có thể xác thực dịch vụ.
 • Sau khi bạn nhận được số điện thoại xác thực thì bạn có thể nhấn nút Submit để hoàn thành việc kích hoạt tài khoản OpenAI. Nếu bạn không nhận được mã xác thực hoặc gặp bất kỳ vấn đề nào khác, cũng như đột nhiên không muốn đăng ký tài khoản ChatGPT nữa thì bạn có thể yêu cầu hoàn tiền.

Giai đoạn 2: Đăng nhập, sử dụng và trải nghiệm ChatGPT

Khi truy cập vào trang web của ChatGPT, người dùng sẽ được đưa đến một giao diện đơn giản với ô chat để nhập yêu cầu và phản hồi câu trả lời dưới dạng văn bản. Trên giao diện này, người dùng có thể thấy các tính năng cơ bản như sau:

 • New chat: Tính năng này biểu thị bạn có thể bắt đầu cuộc hội thoại mới
 • Clear conversations: Đây là tính năng xoá lịch sử hội thoại.
 • Light mode / Dark mode: Tính năng này cho phép bạn chọn giao diện sáng hay giao diện tối. 
 • Prompt: Đây là cửa sổ chat để nhập câu lệnh tương tác với chatbot.
 • Edit / Save & Submit: Phần tính năng này giúp bạn chỉnh sửa lại câu lệnh đã nhập và nhận kết quả phản hồi được cập nhật.
 • Previous / Next: Bạn có thể xem các kết quả phản hồi trước / sau từ câu lệnh được nhập vào trong mục này.
 • Like / Dislike: Đây là mục mà bạn có thể gửi phản hồi cho sự hài lòng về câu trả lời mà ChatGPT mang lại. Đánh giá của bạn sẽ giúp cải thiện chất lượng câu trả lời sau đó.
 • Ghi nhớ lịch sử hội thoại: Đây là tính năng vô cùng thông minh của ChatGPT. Tính năng này giúp ChatGPT ghi nhớ và liên kết các thông tin trong câu hỏi trước đó của bạn để trả lời chính xác nhất cho câu hỏi tiếp theo. 

Những lưu ý để sử dụng ChatGPT tốt hơn

Để sử dụng ChatGPT, người dùng chỉ cần nhập câu lệnh của mình vào ô chat và bấm enter. ChatGPT sẽ tự động xử lý yêu cầu và trả về câu trả lời tương ứng. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất, người dùng cần lưu ý một số điểm sau:

 • Sử dụng ngôn ngữ rõ ràng, dễ hiểu, tránh sử dụng các từ ngữ mơ hồ hoặc không rõ ý nghĩa.
 • Nếu kết quả trả về không chính xác hoặc không đầy đủ, người dùng có thể sử dụng tính năng “Edit / Save & Submit” để chỉnh sửa lại câu lệnh và nhận kết quả chính xác hơn.

Các ứng dụng của ChatGPT trong cuộc sống

 • ChatGPT có khả năng tương tác với con người bằng cách trả lời các câu hỏi và đưa ra các giải pháp cho các vấn đề cụ thể.
 • ChatGPT có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng trong cuộc sống, bao gồm giáo dục, y tế, thương mại điện tử, và hỗ trợ khách hàng.
 • Trong giáo dục, ChatGPT có thể được sử dụng để cung cấp giải đáp cho các câu hỏi của sinh viên, hỗ trợ cho giảng viên trong việc soạn thảo tài liệu và đưa ra các ý kiến ​phản hồi.
 • Trong y tế, ChatGPT có thể giúp cho bác sĩ đưa ra các phương án chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân, hỗ trợ cho các nghiên cứu và phát triển thuốc mới.
 • Trong thương mại điện tử, ChatGPT có thể được sử dụng để tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng trong quá trình mua sắm trực tuyến, đưa ra các gợi ý sản phẩm và giải đáp các thắc mắc của khách hàng.
 • ChatGPT cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ khách hàng trong các dịch vụ ngân hàng và bảo hiểm, trả lời các câu hỏi về tài khoản, chính sách và các dịch vụ khác.

ChatGPT có thể học và tương tác với con người theo cách tự nhiên. Giúp nâng cao trải nghiệm người dùng và giảm thiểu chi phí cũng như thời gian cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sử dụng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký chatGPT bằng website Textverified

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *