ChatGPT phù hợp với các ứng dụng tìm kiếm thông tin

Việc tích hợp ChatGPT extension vào tìm kiếm các nội dung trên môi trường mạng đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Vậy thực hư việc tích hợp công nghệ AI vào các công cụ tìm kiếm như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn những thắc mắc đó.  

Ứng dụng AI vào tiện ích mở rộng trình duyệt web

Phương thức hoạt động của ChatGPT khi được tích hợp

Thực chất Chat GPT khi tích hợp trên các trang tìm kiếm sẽ giúp trình duyệt của bạn có thêm những tiện ích mở rộng bằng cách tương tác với người sử dụng thông qua trí tuệ nhân tạo AI. 

Điều này có nghĩa là khi người sử dụng trình duyệt để tìm kiếm thông tin thì ngay lập tức sẽ có một hộp thoại được mở ra để hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm thông tin, hành trình, kinh nghiệm…. Việc mở rộng các công cụ tiện ích giúp cho quá trình tìm kiếm thông tin của bạn trở nên sinh động hơn, phong phú hơn và rõ ràng hơn. Qua ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào tìm kiếm thông tin sẽ giúp bạn tìm thấy thông tin một cách nhanh hơn và chính xác hơn nhờ hệ thống Chat GPT đã được tích hợp kho dữ liệu vô tận. 

Bên cạnh đó, Chat GPT cũng đưa ra gợi ý và trả lời các câu hỏi của người dùng liên quan đến các kết quả tìm kiếm. Tính năng này được phát triển bởi OpenAI và hiện đã có sẵn trên trình duyệt web Chrome. 

Tích hợp Chat GPT giúp cho tìm kiếm thông tin nhanh hơn

Cách tích hợp ChatGPT vào trình duyệt Chrome

Hiện nay, các trình duyệt web đã được tích hợp công nghệ AI gồm có Bing, Edge, Chrome, và Google. Vậy cách tích hợp Chat GPT được tiến hành như thế nào. 

Bước 1: Bạn mở trình duyệt Chrome trên máy tính và đánh vào phần tìm kiếm cụm từ: “Chat GPT For Google”, và lựa chọn website: https://chrome.google.com/webstore/detail/chatgpt-for-google/jgjaeacdkonaoafenlfkkkmbaopkbilf  sau đó bạn sẽ thấy hiển thị trên màn hình như sau:

Màn hình để chuẩn bị cài đặt Chat GPT vào Google từ Chrome

Bạn tiếp tục nhấn vào chữ Thêm vào Chrome để bắt đầu việc cài đặt, khi đó tiếp tục lại hiện ra bảng hỏi cho bạn lựa chọn và bạn hãy chọn Thêm tiện ích 

Nhấn chọn “Thêm tiện ích” để quá trình tích hợp được hoàn tất

Sau khi nhấn Thêm tiện ích thì bạn đã hoàn thành xong phần tích hợp Chat GPT trên trình duyệt Google Chrome rồi. 

Sau đó bạn truy cập trang web của OpenAI và đăng nhập bằng tài khoản Chat GPT của mình là sử dụng được nhé. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng Chat GPT for Google vừa cài đặt để sử dụng Chat GPT trên trình duyệt web này. 

Khi tiến hành search các thông tin trên trình duyệt thì lập tức một cửa sổ Chat GPT sẽ hiện ra và bạn có thể nói chuyện trực tiếp qua Chat GPT để tìm được kết quả tốt nhất. 

Như vậy là chỉ cần vài bước cơ bản là bạn đã có thể tích hợp Chat GPT vào công cụ tìm kiếm Google Search rồi đúng không nào. Lúc này bạn sẽ có thông tin tìm kiếm song song giữa hai công cụ là Google và Chat GPT rồi. 

Một ví dụ minh chứng cho việc ứng dụng AI vào tìm kiếm thông tin đó là bạn có ý định muốn tới thăm địa điểm du lịch Chùa Một Cột chẳng hạn thì nhờ có Chat GPT gợi ý cho một hành trình khả thi nhất cho cả một chuyến đi. Tất nhiên cũng chỉ là tham khảo, tuy nhiên nhiều người nói rằng họ đã thực sự cảm ơn vì có Chất GPT mà họ có thể không bỏ lỡ bất kỳ điều gì trong chuyến khám phá của mình. 

Hoặc Chat GPT cũng sẵn sàng đưa ra cho bạn kế hoạch của một bữa ăn theo những tiêu chí mà bạn yêu cầu, soạn thảo một đoạn văn theo chủ đề cho trước, tạo một bản tóm tắt về một bản tin kết quả tài chính phức tạp, đồng thời còn có thể so sánh những điểm nổi bật của báo cáo này với báo cáo tương đồng.

Cách sở hữu tài khoản Chat GPT

Để sở hữu tài khoản Chat GPT miễn phí bạn có thể truy cập vào trang web của OpenAI để tạo tài khoản miễn phí. Tuy nhiên việc tạo tài khoản và truy cập được vào trang web này sẽ bị khá nhiều lỗi do quá tải lượng truy cập, quá tải dung lượng của máy chủ hoặc lỗi IP do Chat GPT chưa được mở tại thị trường Việt Nam. 

Tuy vậy, còn một cách nữa để sở hữu được tài khoản Chat GPT, đó là hãy đặt mua tài khoản Chat GPT thông qua những đơn vị uy tín tại Việt Nam như website: https://chatgptvietnam.vn/ 

Địa chỉ website rõ ràng

Với cách mua trực tiếp tài khoản Chat GPT thế này, bạn có những đặc quyền sau:

– Được sử dụng một mình một tài khoản mà không sợ bị người xâm phạm quyền sở hữu 

– Truy cập mà không gặp các lỗi thường gặp trong Chat GPT như không kết nối được với máy chủ, quá tải máy chủ….

– Được hỗ trợ sử dụng cho đến khi sử dụng được thông qua hỗ trợ trực tuyến Chat zalo, Facebook: 0984 261 461. 

Với những người đam mê công nghệ thì chắc hằn đến giờ này mỗi người đã sở hữu riêng cho mình một tài khoản Chat GPT rồi đúng không nào. ChatGPT thực sự là một ứng dụng thông minh và hữu ích đối với cuộc sống của chúng ta, vì thế hãy tận dụng những ưu thế này để phát triển bản thân và tìm kiếm những cơ hội mới nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *