ChatGPT và cách cài đặt miễn phí cho người yêu công nghệ

Sự xuất hiện của công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) – Chat Generative Pre-training Transformer) – một chatbot do Công ty OpenAI cho ra mắt đã làm “điên đảo” giới công nghệ. Rất rất nhiều người đã thử trải nghiệm ChatGPT và đều hài lòng với những kiến thức mà ChatGPT cung cấp cho người dùng. Nhưng bạn đã biết cách để sử dụng ChatGPT như thế nào chưa?

ChatGPT là ứng dụng hữu ích nhất hiện nay

Chabot ứng dụng công nghệ AI

Ứng dụng Chat GPT (chatbot) là một trợ lý ảo được phát triển bởi OpenAI là một ứng dụng thông minh hữu ích nhất hiện nay. 

Khi được phát hành với kho dữ liệu trong nhiều lĩnh vực, các thắc mắc của người dùng sẽ được hệ thống phản hồi chỉ sau vài giây. Bên cạnh đó, sự gia đời của ChatGPT đã đánh bại mọi kỷ lục trước đó: Hiện nay số người sử dụng công cụ này đã đạt mốc 100 triệu người/tháng, vượt qua mọi kỷ lục của các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất đã xác lập trước đó.  Ví dụ như Tik Tok cần đến 9 tháng, Instagram mất tới 2,5 năm, Google Translate là 6,5 năm. Thế mới thấy được cơn sóng công nghệ mà ChatGPT mang lại có sức mạnh chưa từng có từ trước đến nay. 

ChatGPT được xây dựng trên nền tảng công nghệ học sâu (Deep Learning) và mô hình ngôn ngữ tự động (Natural Language Processing). ChatGPT có khả năng hiểu và phản hồi các câu hỏi và yêu cầu của người dùng bằng ngôn ngữ tự nhiên giúp tương tác với người dùng một cách tự nhiên và thông minh. Các chức năng của ChatGPT bao gồm: 

– Trả lời các câu hỏi: ChatGPT có khả năng trả lời các câu hỏi của người dùng về các chủ đề khác nhau từ thông tin cơ bản đến các vấn đề phức tạp.

– Hỗ trợ tư vấn: ChatGPT có thể cung cấp các lời khuyên và tư vấn cho người dùng về các vấn đề khác nhau từ sức khỏe đến tài chính.

– Giải trí: ChatGPT có thể chơi trò chơi kể chuyện hoặc đưa ra các câu đố để giải trí cho người dùng.

– Hỗ trợ học tập: ChatGPT có thể cung cấp thông tin và tài liệu học tập cho người dùng giúp họ nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình. 

–  Tương tác xã hội: ChatGPT có thể tương tác với người dùng trên các nền tảng mạng xã hội giúp họ kết nối và giao tiếp với nhau một cách thông minh và tự nhiên.

 Tóm lại ChatGPT là một ứng dụng thông minh và đa chức năng giúp người dùng tương tác với máy tính một cách tự nhiên và dễ dàng hơn.

Sự ra đời của ChatGPT có phải là một bước ngoặt của lịch sử công nghệ

ChatGPT tạo bước ngoặt công nghệ số

Việc Chat GPT ra mắt đã tạo ra một bước ngoặt lớn trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên thế giới. Riêng điều này đã giúp cho OpenAI thu được số tiền khổng lồ từ ông chủ Microsoft. 

Thành công vang dội của Chat GPT thậm chí còn gây ảnh hưởng tâm lý cho chính cha đẻ của nó tại OpenAI. Giám đốc điều hành OpenAI đã ngỡ ngàng với sự bùng nổ của ChatGPT, ông cho rằng trước đó 3 năm công nghệ GPT-3 đã ra đời nhưng không tạo được nhiều tiếng vang, sự ra đời và tỷ lệ thành công ngoài mong đợi khiến ông phải thừa nhận “tôi muốn xem xét kỹ hơn về lý do tại sao tôi lại tính toán sai về điều đó”.

Làm thế nào để đăng ký được tài khoản ChatGPT miễn phí tại Việt Nam

Hiện nay, OpenAI đang cho ra mắt phiên bản miễn phí của ChatGPT, và phát hành thêm phiên bản tính phí 20 USD/tháng để nhằm nâng cao hơn khả năng phục vụ của ChatGPT ổn định hơn và nhiều dữ liệu hơn. 

Dù là miễn phí, tuy nhiên ChatGPT lại giới hạn tại một số quốc gia nhất định và ngay cả thị trường Việt Nam vẫn chưa được OpenAI hỗ trợ mở tài khoản. Vì thế để sử dụng được ChatGPT người dùng tại Việt Nam phải sử dụng mạng VPN tạo ra một mạng ảo bảo mật, hoặc thuê các số điện thoại từ các quốc gia cho phép hoạt động ChatGPT, hoặc đăng ký mua tài khoản tại web sau: https://chatgptvietnam.vn/ 

*Cách tạo tài khoản ChatGPT:

Hãy thao tác theo các bước dưới đây để tạo được tài khoản ChatGPT nhé

Bước 1: Sử dụng trình duyệt Web Chrome và truy cập đường link https://chrome.google.com/webstore/detail/free-vpn-for-chrome-vpn-p/majdfhpaihoncoakbjgbdhglocklcgno?hl=vi  để thêm phần mềm Free VPN For Chrome cho trình duyệt của bạn (Nhấn chữ “Thêm vào Chrome”)

Bước 2: Bạn bật tiện ích VPN và truy cập vào trang chủ của ChatGPT theo đường link https://chat.openai.com/auth/login?fbclid=IwAR1Mv7UQSyHDqeKqAAD8t2vcKLtpsJ_NhEUV7Dfn_7NpRLQW72vAb29XClU   

Sau đó chọn vào Sign up để bắt đầu đăng ký tài khoản của mình. 

Bước 3: Bạn điền địa chỉ mail thực tế sử dụng và ấn Continue

Bước 4: Thiết lập mật khẩu cho tài khoản ChatGPT của bạn và Nhấn Continue

Bước 5: Hệ thống sẽ gửi cho bạn các yêu cầu xác thực bằng gmail bạn đã cung cấp, hãy truy cập gmail để hoàn thành các bước xác thực

Bước 6: Điền họ và tên  của bạn tại bước xác thực này và nhấn Continue

Bước 7: Khi  điền số điện thoại để nhận mã code thì bạn hãy vào đường link https://tempsmss.com/ để tìm các quốc gia, số điện thoại được hoạt động dịch vụ ChatGPT nhé.

Bước 8: Tiếp đó, bạn tìm số điện thoại và paste vào trang web ChatGPT, nếu không được hãy thử số khác nhé, sau đó nhấn Send code để hệ thống gửi code về số điện thoại bạn chọn.

Bước 9: Tiếp theo bạn hãy quay trở lại trang nhận code và nhấn Receive SMS tại số điện thoại mà bạn vừa dán để nhận code. 

Bước 10: Code sẽ hiện ra tại các số bạn chọn còn nếu chưa được thì hãy nhấn một vài lần vào chữ Refresh to view latest SMS để trang web gửi lại Code mới. Tiếp theo bạn Lấy code này và nhập vào trang web ChatGPT là bạn đã đăng ký thành công tài khoản ChatGPT.

Bước 11: Sau khi nhập code, màn hình sẽ trở về giao diện đăng nhập

Bước 12: Màn hình hiển thị  như hình bên là bạn đã thành công rồi nhé

Vì là đăng ký miễn phí nên đôi khi sẽ xảy ra các sự cố không mong muốn, bạn hãy thao tác lại nhiều lần chắc chắn sẽ đăng ký được nha. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *