ChatGPT và những điều cần biết về trí tuệ nhân tạo ChatGPT

ChatGPT đang là trào lưu vô cùng Hot hiện nay mặc dù ChatGPT vẫn còn rất mới mẻ và trong giai đoạn thử nghiệm. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về công cụ trí tuệ nhân tạo hấp dẫn mang tên ChatGPT này.

Chat GPT có khả năng “giao tiếp” trôi chảy mọi lĩnh vực

Thông tin về ChatGPT

ChatGPT (Chat Generative Pre-training Transformer) là một chatbot được OpenAI phát triển nhằm hỗ trợ con người trong giao tiếp, học tập bằng cách tạo ra các cuộc trò chuyện tự động và trả lời câu hỏi về đa dạng các lĩnh vực khác nhau.

ChatGPT xây dựng kho dữ liệu ngôn ngữ khổng lồ với khối lượng có thể lên tới hàng trăm triệu văn bản từ rất nhiều nguồn thông tin khác nhau. Sau đó, dữ liệu được phân tích tầng ý nghĩa, chọn lọc và tạo dựng thành mô hình ngôn ngữ tiên tiến với khả năng tự động hoá cuộc trò chuyện, trả lời câu hỏi, tạo ra các câu trả lời tự động và cải thiện khả năng tự học của mô hình.

ChatGPT sẽ tạo ra tương tác hội thoại như khi bạn nói chuyện với bạn bè

Lợi ích của ChatGPT

ChatGPT được các nhà khoa học AI nghiên cứu và phát triển dựa trên nhu cầu của con người, nhằm phục vụ tối ưu về mặt trí tuệ, phương thức tra cứu dữ liệu. Do đó, ChatGPT xứng đáng là một “trợ thủ đắc lực” ngành ngôn ngữ. Nó mang lại rất nhiều lợi ích ChatGPT cho con người như:

  • ChatGPT cho phép người dùng tra cứu thông tin, giao tiếp, gửi thắc mắc và nhận phản hồi trên nhiều nền tảng khác nhau web, mobile và các nền tảng khác.
  • Người dùng được giải đáp các thắc mắc trong mọi lĩnh vực cuộc sống từ học tập, tâm lý, tra cứu chuyên ngành, kiến thức, địa lý, lịch sử, kinh tế, chính trị, văn hóa và nhiều hơn thế nữa.
  • ChatGPT có thể sử dụng cho việc tạo nội dung tự động một cách sáng tạo như tạo quảng cáo, viết content, sáng tác thơ, truyện…
  • ChatGPT có thể sử dụng như một kênh hỗ trợ khách hàng online có nhân viên trực dành cho các doanh nghiệp giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ.
  • ChatGPT có thể sử dụng để phân tích và thống kê dữ liệu, tự động hoá và giải quyết các tác vụ thủ công giúp các doanh nghiệp và tổ chức cải thiện hoạt động và quản lý dữ liệu một cách hiệu quả.
Bạn có thể hỏi Chat GPT về công thức nấu ăn

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng ChatGPT

Chắc chắn với một công cụ mang tính chất công nghệ, trí tuệ và hoàn toàn mới mẻ như ChatGPT thì sẽ có rất nhiều thắc mắc, câu hỏi mà người dùng cần giải đáp. DƯới đây là Top những thắc mắc phổ biến mà chúng tôi tổng hợp được giúp các bạn có được những trải nghiệm hiệu quả hơn cùng ChatGPT:

ChatGPT hoạt động như thế nào?

ChatGPT hoạt động dựa trên nguyên lý mô hình ngôn ngữ tạo văn bản dạng đối thoại, sáng tác, hỗ trợ học tập nhằm tăng cược hiệu quả tương tác, trao đổi của con người.

ChatGPT có khả năng tạo văn bản tự động theo đa dạng phong cách từ viết truyện, thơ, content quảng cáo hoặc dịch thuật. Ngoài ra, chức năng chính của ChatGPT là trả lời các câu hỏi của con người như một cách giao tiếp tự nhiên giữa người với người thật.

Không những vậy, ChatGPT còn có thể giải toán học, công thức…giúp hỗ trợ con người học tập hiểu quả hơn.

Cấu trúc hoạt động của ChatGPT vô cùng phức tạp

Sử dụng ChatGPT tại Việt Nam có mất phí không?

ChatGPT chưa có ứng dụng hoàn thiện, mới chỉ đang là bản thử nghiệm tại các quốc gia khác Việt Nam. Do đó, người dùng được sử dụng miễn phí các tài khoản ChatGPT thử nghiệm. Tuy nhiên, một số nhà phát triển có cung cấp dịch vụ đăng ký tài khoản ChatGPT tại Việt Nam cho người dùng với mức phí nhất định, nhưng không quá cao.

Lợi ích của bản ChatGPT khi mất phí là tài khoản được nhà phát triển đăng ký ổn định hơn, không bị chặn hay giật lag như bản thử nghiệm.

ChatGPT có ở Việt Nam không?

Hiện tại, công cụ ChatGPT chưa có mặt tại Việt Nam. Lý do là ChatGPT đang trong quá trình thử nghiệm và nghiên cứu nên chỉ áp dụng ở một số quốc gia như Mỹ, Anh, Pháp, Đức… 

Chat GPT đã khả dụng tại Việt Nam từ ngày 11/2 với gói ChatGPT Plus

Do đó, giải pháp dành cho người dùng tại Việt Nam là sử dụng ứng dụng trung gian để thay đổi địa chỉ IP để có thể đăng ký tài khoản để truy cập. Hoặc bạn mua tài khoản được tạo sẵn do ChatGPT là công cụ miễn phí, không bị giới hạn tính năng theo thiết bị. 

Câu trả lời của ChatGPT có chính xác không?

ChatGPT không được kết nối với Internet một cách trực tuyến khi tra cứu như google nên đôi khi với các câu hỏi mang tính thức thời sẽ không có câu trả lời chính xác. Hoặc giả người dùng đặt câu hỏi, đưa ra yêu cầu sai lệch, sử dụng từ lóng khó hiểu, sai chính tả hoặc cú pháp sẽ khiến ChatGPT hiểu sai và trả lời sai.

Do đó, khi sử dụng ChatGPT bạn nên kiểm tra phản hồi từ công cụ này kỹ lưỡng. Đồng thời, nhớ đặt câu hỏi một cách rõ ràng, đúng chính tả và sử dụng từ đúng nghĩa đen, dễ hiểu.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các kiến thức về công cụ Chat GPT. Hy vọng nhờ các thông tin bài viết cung cấp, các bạn có thể dễ dàng tiếp cận được công cụ này hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *