Chat GPT báo lỗi not available in your country, cách fix lỗi

Vào cuối tháng 11/2022, trên thị trường công nghệ đã cho ra mắt ứng dụng ChatGPT cho phép người dùng sử dụng trò chuyện trực tiếp với Chat GPT thông qua đó đạt được các mục đích khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng thường cảm thấy phiền toái bởi các lỗi “Chat GPT not available in your country” Vậy đây là lỗi gì? Cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Chatgpt.vn tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Lỗi Chat GPT not available in your country được hiểu là gì

Cả cụm từ “Chat GPT not available in your country” được dịch thành “Chat GPT không khả dụng ở quốc gia của bạn”. Điều này có nghĩa là tại Việt Nam, ứng dụng ChatGPT không truy cập được ứng dụng.

Nguyên nhân của lỗi Chat GPT not available in your country 

Nguyên nhân khi truy cập vào ChatGPT báo lỗi này là do:

– Công ty OpenAI vẫn chưa cho phép người dùng trên lãnh thổ Việt Nam truy cập ChatGPT. 

– Người dùng sử dụng IP internet Việt Nam để truy cập vào ứng dụng ChatGPT. Điều này làm cho hệ thống phát hiện ra và tìm cách chặn các IP ở các quốc gia chưa cho phép.

Cách khắc phục lỗi Chat GPT not available in your country được thực hiện như sau:

Khi gặp phải các lỗi này, thường thì người dùng sẽ bỏ cuộc ngay giữa chừng nếu không biết một số mẹo nhỏ sau đây: 

Cách 1: Tìm kiếm trên google các quốc gia mà ChatGPT hiện đang hỗ trợ

Hiện nay, trên thế giới đã có một số quốc gia mà ChatGPT hỗ trợ truy cập như Pháp, Nhật, Australia….Nếu bạn đang ở trên lãnh thổ của các quốc gia này thì hoàn toàn có thể truy cập được ChatGPT một cách dễ dàng. 

Cách 2: Sử dụng cài thêm VPN – Virtual Private Network (mạng riêng ảo)

Sử dụng VPN để tăng quyền truy cập chat GPT

Trước hết, bạn phải hiểu rằng thao tác cài đặt VPN cho phép người dùng thiết lập ra một mạng riêng ảo sẽ giúp cho hệ thống ChatGPT định vị vị trí của bạn trên lãnh thổ quốc gia mà ChatGPT cho phép truy cập. Đây là một cách làm cực kỳ an toàn và ít khi bị hệ thống phát hiện và loại bỏ. Sau khi  cài đặt hãy khởi động lại ChatGPT để tiếp tục truy cập. 

Để cài VPN bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Từ trình duyệt web Chrome, bạn thực hiện thao tác cài đặt phần mềm Touch VPN

Bước 2: Khi xuất hiện chữ Thêm vào Chrome, bạn ấn chọn Thêm vào Chrome để bắt đầu tiến trình tải về. Sau đó bạn chọn Connect và lựa chọn quốc gia mà mình muốn liên kết. 

Tìm ứng dụng Touch VPN trên trình duyệt Chrome

Cách 2: Liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của ChatGPT

Nếu như bạn ở trong khu vực được phép hoạt động của ChatGPT thì lỗi này có thể xuất phát từ chính hệ thống của ChatGPT. Vì thế, khi gặp lỗi này, bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ trang chăm sóc khách hàng của hệ thống tại địa chỉ: https://help.openai.com/en/ 

Cách 3: Sử dụng phần mềm Hola để tạo ra IP ảo

Đây là cách thông qua phần mềm Hola để tạo ra IP internet ảo, khi đó hệ thống sẽ hiểu bạn đang truy cập bằng IP của một quốc gia đã được sự cho phép hoạt động của ChatGPT. 

Từ trình duyệt Chrome, bạn có thể tải ứng dụng Hola thông qua Link Download: https://chrome.google.com/webstore/detail/hola-vpn-the-website unbl/gkojfkhlekighikafcpjkiklfbnlmeio; Sau đó ấn chọn thêm vào Chrome để tải về sau đó lựa chọn quốc gia bạn mong muốn là đã cài đặt xong. 

Giao diện của ứng dụng Hola

Qua bài viết trên đây bạn đã phần nào hiểu về lỗi Chat GPT not available in your country và một số cách khắc phục rồi phải không nào. Hy vọng rằng, bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị với ChatGPT. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *