Mã lỗi 1020 bị từ chối quyền truy cập tại ChatGPT, cách khắc phục

ChatGPT là sản phẩm được tạo ra dựa trên Công nghệ AI, giúp tương tác với con người một cách đa chiều, có thể đàm thoại trực tiếp 1:1 với con người. Điều này giúp cho ChatGPT được đánh giá là ứng dụng thông minh nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình Trò chuyện GPT bạn sẽ gặp phải  lỗi thông báo “Quyền truy cập bị từ chối. Mã lỗi 1020”? thì bạn nên làm như thế nào? Bài viết ngay sau đây sẽ lý giải cho bạn tại sao có lỗi và cách khắc phục như thế nào?

Tại sao ChatGPT từ chối quyền truy cập của bạn

Thông báo ChatGPT đang từ chối quyền truy cập của bạn

Khi thấy các dòng báo lỗi này hiển thị điều này có nghĩa là quốc gia, vùng lãnh thổ của bạn đang sinh sống bị hạn chế quyền truy cập đối với dịch vụ ChatGPT. Một số quốc gia bị hạn chế bao gồm Ả Rập Saudi, Nga, Iran và Trung Quốc….

Trong một số trường hợp cụ thể, việc sử dụng công cụ VPN tạo ra IP ảo không những không giúp ích cho việc truy cập mà còn chính là nguyên nhân dẫn đến lỗi bị từ chối truy cập.

Tìm cách sửa lỗi ChatGPT 1020

Để có thể sửa lỗi từ chối quyền truy cập, một số lời khuyên hữu ích được đưa ra để cho bạn thử thực hiện như sau:

Hãy kết nối hoặc ngắt kết nối với VPN của bạn

Cách kết nối với VPN

Trong những trường hợp bạn đang ở vùng lãnh thổ, quốc gia bị hạn chế kết nối ChatGPT thì bạn nên sử dụng công cụ VPN để thực hiện kết nối. Cách cài đặt như sau:

Đối với điện thoại: Bạn có thể truy cập vào các cửa hàng của App Store hoặc CH Play  tùy theo hệ điều hành để down miễn phí phần mềm VPN-Proxy Unlimited Shield và tại phần Connect nhớ lựa chọn quốc gia Với các thiết bị không phải là điện thoại di động bạn có thể cài ứng dụng Proton VPN và kết nối với VPN của một quốc gia khác.

Như đã phân tích ở trên, việc kết nối VPN đôi khi lại là nguyên nhân tạo ra lỗi bị từ chối quyền truy cập. Vì thế nếu đã kết nối VPN và vẫn xuất hiện dòng chữ “Access denied Error Code 1020 thì hãy lập tức  hủy kết nối với VPN của bạn và khởi động đăng nhập lại ChatGPT nhé. 

Xóa bộ nhớ tạm và lịch sử trình duyệt web của bạn

Xóa Cookies và bộ nhớ Cache

Với các trình duyệt web khi dữ liệu truy cập quá nhiều khiến cho thiết bị của bạn hoạt động chậm và cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bị từ chối quyền truy cập ChatGPT. Vì thế, để khắc phục lỗi này, bạn nên xóa lịch sử duyệt web, xóa Cookies và bộ nhớ tạm của trình duyệt chrome, Firefox…

Loại bỏ tiện ích mở rộng trong trình duyệt Chrome

Cách xóa bỏ các tiện ích trên Chrome

Hãy mở trình duyệt Chrome của bạn và ấn vào dấu … chọn Công cụ khác và chọn Tiện ích mở rộng, sau đó xóa đi các tiện ích mà bạn không muốn dùng. Việc gỡ bỏ một số tiện ích này có thể sẽ giúp cho ChatGPT hoạt động một cách tốt hơn.

Kết luận

Như vậy là, kể cả một ứng dụng siêu trí tuệ nhân tạo thì vẫn sẽ có những lỗi nhất định trong quá trình trải nghiệm thực tế. Qua bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ có trong tay mình những kiến thức bổ ích và chủ động trong việc khắc phục các lỗi trong ChatGPT. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *