Khi xảy ra lỗi mạng trong ChatGPT, bạn nên làm gì? 

ChatGPT là một phần mềm trí tuệ nhân tạo thông minh nhất cho tới thời điểm hiện tại, thông qua các đoạn trò chuyện trực tiếp giữa người thực với hệ thống ảo được trang bị nguồn dữ liệu khổng lồ. ChatGPT đang tạo ra sự tò mò và thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người yêu công nghệ trên toàn cầu. Nhưng bạn sẽ phải xử lý thế nào nếu thấy dòng thông báo đỏ “network error”. Hãy đọc các thông tin dưới đây để tìm ra phương pháp giải quyết phù hợp nhất nhé.

Tại sao gặp lỗi mạng khi thực hiện ChatGPT?

Lỗi mạng trong khi ChatGPT

Bạn đang thao tác mọi lệnh yêu cầu một cách bình thường thì thấy ChatGPT trả về dòng thông báo lỗi mạng, điều này rất có thể máy chủ AI đã bị quá tải và không thể tiếp tục xử lý được thông tin của bạn đưa ra. 

Bên cạnh đó lỗi này cũng xuất phát từ việc kết nối mạng của bạn đang hoạt động chậm hoặc ngừng hẳn hoạt động. 

Hiện đang có quá nhiều người truy cập và đưa lệnh cho ChatGPT và hệ thống không kịp đưa ra được câu trả lời cho bạn.

Cách giải quyết khi ChatGPT bị lỗi mạng

Để khắc phục lỗi mạng không kết nối người dùng có thể thực hiện một số cách như sau:

Cách 1: Thực hiện kiểm tra trạng thái hoạt động của AI tại trang web https://status.openai.com/

Khi truy cập bạn sẽ thấy có những thanh màu khác nhau thể hiện mức độ hoạt động của máy chủ AI. Trong đó những thanh có màu xanh lá biểu thị hệ thống đang hoạt động bình thường, những màu khác theo chiều đậm dần biểu hiện các mức độ chậm của hệ thống. 

Các thanh màu biểu thị tình trạng hoạt động của máy chủ AI

Khi xảy ra các sự cố mất kết nối, bạn nên chờ đợi một khoảng thời gian, sau đó tiến hành truy cập vào ChatGPT lại. 

Cách 2: Hãy xóa bỏ các bộ nhớ đệm trong trình duyệt của bạn

Lịch sử truy cập Web của bạn cũng rất có thể là nguyên nhân để tạo ra lỗi kết nối mạng khi ChatGPT. Vì thế, để đảm bảo loại trừ lỗi này, bạn nên sử dụng phần cài đặt của các trình duyệt để xóa toàn bộ lịch sử duyệt web, xóa Cookie và các thông tin được ghi lại trong bộ nhớ Cache. 

Cách 3: Sử dụng trình duyệt/thiết bị truy cập khác thay thế

Thử thay đổi các trình duyệt web khác nhau để đăng nhập ChatGPT

Có thế ở trình duyệt của bạn đang sử dụng xảy ra lỗi mạng nhưng ở trình duyệt khác thì không. Vì thế, bạn hãy thử chuyển sang dùng các trình duyệt web khác như Chrome, Firefox hoặc Brave để vào ChatGPT. 

Hoặc cũng có thể bạn hãy sử dụng các thiết bị đăng nhập thay thế nhau. Lỗi ở điện thoại thì chuyển sang dùng máy tính, laptop và ngược lại. 

ChatGPT hiện tại đang là một ứng dụng siêu trí tuệ nhân tạo, tiên tiến bậc nhất trên toàn thế giới, trong giai đoạn đầu, có thể còn một số lỗi nhỏ cần người dùng trải nghiệm và phản hồi. Hy vọng trên cơ sở những phản hồi của người dùng thì Công ty OpenAI sẽ có những chỉnh sửa, nâng cấp để ChatGPT trở nên hoàn hảo hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *