Lỗi “Chat GPT hết dung lượng”-  “ChatGPT is at capacity right now” và cách khắc phục

Chat GPT là ứng dụng trí tuệ nhân tạo trực tuyến được sáng tạo bởi Công ty OpenAI, được cho ra mắt trên thị trường vào cuối năm 2022. Chỉ trong một tuần đầu ra mắt, Chat GPT đã tạo ra cơn sốt công nghệ toàn câu bởi sự thông minh, hữu dụng của Chat GPT trong tất cả các ngành nghề, lĩnh vực của đời sống xã hội. Tuy nhiên, nếu ai đã trải nghiệm chat GPT chắc hẳn đều biết hệ thống thường báo lỗi “ChatGPT hiện đã hết dung lượng”. Vậy đó là hiện tượng gì, cách khắc phục như thế nào. Hãy dõi theo bài viết sau đây. 

Hiện tượng không truy cập được ChatGPT

Lý do vì sao xuất hiện dòng thông báo ” ChatGPT hết dung lượng”

Hiện tại, người dùng có thể sử dụng bản miễn phí trên trang web OpenAI thông qua các bước xác thực khác nhau. Bên cạnh đó nhờ sự tiện ích của ứng dụng này đối với tất cả mọi người thuộc các lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội, vì thế, lượng người người truy cập để trải nghiệm Chat GPT tăng từng giờ. Điều này sẽ dẫn đến hiện tượng quá tải lượt truy cập, theo những kiểu nói dân giã thì “hệ thống bị nghẽn”, “ Hệ thống treo”…Vì vậy khi gặp lỗi “ChatGPT is at capacity right now”, đồng nghĩa với việc đang có quá nhiều người cùng một thời điểm truy cập vào chat GPT, máy chủ hết công suất, không xử lý kịp theo các yêu cầu từ người dùng. Điều này có nghĩa là Chat GPT tạm thời không chấp nhận bất kỳ người dùng mới nào truy cập.

Lỗi ” ChatGPT is at capacity right now” kéo dài bao lâu

Do lỗi này của ChatGPT phụ thuộc rất lớn vào số lượng người truy cập vào một thời điểm và thay đổi theo từng giờ. Chính vì thế, lỗi này không cố định về thời gian, có thể một vài phút, một giờ, vài giờ, một ngày cho đến vài ngày. Chính vì thế việc truy cập được khi nào là điều không thể dự báo được trước.   Tuy nhiên, thời gian gần đây do báo cáo của người dùng nên ChatGPT đã có những nâng cấp nhất định để hỗ trợ người dùng truy cập nhanh nhất. 

Thời gian lỗi không cụ thể

Những mẹo khắc phục lỗi giới hạn người truy cập của ChatGPT

Khi xảy ra lỗi trên khi bạn cố gắng truy cập vào ChatGPT thì bạn có thể thực hiện một số các cách như sau:

Cách 1: Bạn chờ đợi sự may mắn

Đây là một cách dễ dàng nhất đối với bạn, bạn hãy tìm việc gì đó để giết thời gian thay vì nhìn vào màn hình điện thoại, máy tính với dòng chữ trống trơn “ChatGPT is at capacity right now”. Sau đó khi lưu lượng truy cập của chat GPT giảm xuống, bạn có thể truy cập lại. Nếu ai đã kiên nhẫn ngồi chờ thì thấy rằng sau một số chục phút nhất định, bạn sẽ truy cập được bình thường. 

Cách 2: Thực hiện thao tác báo lỗi và gửi tới máy chủ

Khi xảy ra lỗi “ChatGPT is at capacity right now”, bạn có thể gửi một phản hồi tới trang web của openAI, biết đâu phản ánh của bạn sẽ được ghi nhận và xử lý, cũng sẽ giúp tăng cơ hội bạn truy cập được. 

Cách 3: Sử dụng VPN- Virtual Private Network (mạng riêng ảo)

Sử dụng VPN để tăng quyền truy cập chat GPT

VPN cho phép người dùng thiết lập ra một mạng riêng ảo và khá an tòan trên Internet theo kiểu sẽ định vị vị trí của bạn ở gần với địa chỉ của kênh.  Khi kích hoạt VPN điện thoại hoặc máy tính của bạn sẽ hoạt động giống như kết nối cục bộ như VPN. Thông qua kết nối này tất cả các lưu lượng mạng sẽ được gửi tới. Và hãy khởi động lại truy cập ChatGPT của bạn cũng sẽ có thể truy cập được.  

Cách 4: Tránh giờ cao điểm

Giờ cao điểm là giờ mà nhiều người có thời gian rảnh để truy cập ChatGPT như vào cuối giờ trưa, buổi tối, vì thế, nếu không muốn cảm giác khó chịu khi truy cập thất bại, bạn nên tránh những giờ cao điểm. 

Cách 5: Sử dụng bản ChatGPT Professional

Đây là bản phải trả phí, tuy nhiên bạn sẽ không lo bị chậm, lag giống như bản dùng miễn phí.  Tại Việt Nam bạn có thể mua bản quyền đăng nhập tại  https://chatgptvietnam.vn với giá khuyến mãi chỉ 69.000 đồng hoặc liên hệ trực tiếp với số điện thoại/Zalo  0984 261 461 để được biết thêm chi tiết. Chắc chắn Với tài khoản này bạn hoàn toàn có thể cài mật khẩu và duy nhất bạn là người dùng. Việc đăng ký mua tài khoản người dùng giá chỉ bằng hai bát phở thì chắc chắn bạn nào cũng có thể mua được. Cách này sẽ tăng tốc độ truy cập, bạn sẽ truy cập ngay cả khi hệ thống miễn phí báo lỗi hết dung lượng truy cập, ưu tiên được trải nghiệm những tính năng mới. 

Nhận thông báo khi hệ thống hoạt động trở lại

Ngoài ra, OpenAI cung cấp tùy chọn để thông báo cho người dùng khi hệ thống hoặt động trở lại.  Vì thế nếu có nhu cầu, bạn hãy nhấn vào dòng lựa chọn này để hệ thống báo cho bạn nhé “Get notified when we’re back”. 

Chat GPT Bot sở hữu công nghệ tiên tiến đã tạo ra được sự tò mò, hứng khởi của người dùng trong thời gian này. Vì thế, hệ thống thường xuyên xảy ra lỗi là đương nhiên, tuy nhiên với những mẹo khắc phục như trên, hy vọng bạn sẽ không gặp phải tính trạng “ChatGPT is at capacity right now”. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *