Lỗi chỉ nháy chuột không viết được chữ trong ChatGPT và cách sửa lỗi

ChatGPT là một công nghệ trí tuệ nhân tạo siêu việt, được tung ra thị trường cuối năm 2022 và đã trở thành cơn “sốt” của giới đam mê công nghệ. Sở dĩ ChatGPT được yêu thích vì ứng dụng này được tích hợp tài liệu với 570GB dữ liệu từ các nguồn khác nhau và 300 tỷ từ cho phép sắp xếp câu trả lời theo yêu cầu của người dùng. Vậy, ứng dụng ưu việt này liệu có lỗi nào xảy ra hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách hiểu đúng về ChatGPT

ChatGPT là ứng dụng trí tuệ nhân tạo của Công ty OpenAI, hệ thống này sáng tạo dựa trên mô hình PGT-3.5, giúp tương tác với con người thông qua những cuộc trò chuyện trực tiếp giống như người với người.

ChatGPT sử dụng công cụ GPT-3 được tích hợp số lượng với gần 8 triệu loại tài liệu khác nhau và khoảng 10 tỷ từ ngữ, giúp cho quá trình xử lý, sắp xếp ngôn ngữ, câu từ một cách linh hoạt, đảm bảo mạch lạc và trôi chảy. 

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo mới nhất hiện nay

Nguyên lý hoạt động của ChatGPT đó là ghi nhận thông tin các yêu cầu mà người dùng nhập liệu, nhờ sự phân tích thông minh và tổng hợp từ kho dữ liệu khổng lồ của mình đề đề xuất câu trả lời chính xác nhất. 

Tại thời điểm ra mắt, Chat GPT được đánh giá là trí tuệ nhân tạo thông minh bậc nhất trong tất các các sáng kiến trên thế giới hiện nay. Ứng dụng này thông minh đến mức, bạn nhiều lúc sẽ lầm tưởng đang nói chuyện trực tiếp với một chuyên gia của tất cả các lĩnh vực bởi khả năng ghi nhớ trả lời những thắc mắc trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội hiện nay. Cơ bản, ứng dụng này đáp ứng được tất cả các tò mò của con người về thế giới xung quanh. 

ChatGPT là được phát triển dựa trên thuật toán có tên là Transformers (AI model) giúp chính xác hóa các thông tin trả lời người dùng. 

Nhờ những ứng dụng tuyệt vời của ChatGPT mà số lượng người dùng hiện nay tăng lên một cách nhanh chóng. Kỷ lục mới được xác lập, sau khi ra đời khoảng 1 tuần đã thu hút 1 triệu người dùng và đạt mốc 10 triệu người sử dụng mỗi ngày chỉ 40 ngày sau đó.

Những ứng dụng của ChatGPT hiện nay

Ứng dụng ChatGPT cực kỳ thông minh, vì vậy được ứng dụng trong tất cả các ngành nghề khác nhau như:

– Nhờ Chat GPT có thể làm thơ, luận văn tốt nghiệp, soạn nhạc, viết thư, với ngữ điệu, cảm xúc không khác gì với người thật. 

– Xây dựng các nội dung quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội facebook, twitter, instagram…

– Dịch thuật các loại ngôn ngữ theo mong muốn của người dùng

– Tóm tắt tài liệu  giúp bạn đơn giản hóa trong cách tiếp cận. 

– Chăm sóc khách hàng tự động phù hợp với các ngành cung cấp dịch vụ ăn uống, kinh doanh…

– Xây dựng ý tưởng, gợi ý hoạt cảnh, những đoạn hội thoại theo từ khóa, chủ đề cho trước

ChatGPT khi phân tích văn học

Lỗi hiển thị màn hình nháy chuột nhưng không viết được chữ

Trong quá trình sử dụng Chat GPT, lỗi như chuột chỉ nháy không viết ra chữ, đang viết thì dừng đột ngột khiến cho người dùng cảm thấy khá khó chịu nhưng lại thường xuyên xảy ra. Những vấn đề này không phải là lỗi lớn nhưng lại khiến cho người dùng cảm thấy phiền toái và người dùng không giải đáp được các nhu cầu của mình.  

Biểu hiện của loại lỗi này màn hình ChatGPT vẫn bình thường, tại khoảng trắng trong ô trống nhập dữ liệu của người dùng chuột liên tục nhấp nháy báo hiệu người dùng nhập từ, tuy nhiên khi thao tác nhập thì lại không thấy hiển thị các chữ theo yêu cầu.

Mẹo sửa lỗi gõ không ra chữ trong ChatGPT 

Lỗi này thường xuyên gặp phải, nhưng để khắc phục lỗi này không phải là điều khó khăn, hãy thực hiện theo các cách dưới đây nhé. 

Hãy kiểm tra đường truyền mạng khi gặp lỗi không đánh được chữ

– Hãy kiểm tra lại đường truyền internet của bạn xem có ổn định hay không nhé. 

– Ngay từ đầu, khi bạn đăng nhập vào trình duyệt, trình duyệt thường đưa ra cảnh báo là có sử dụng dịch sang tiếng Việt hay không. Khi bạn lựa chọn có ngay từ đầu thì đây chính là nguyên nhân của lỗi. Để khắc phục lỗi này, thì bạn chỉ cần chuyển ngôn ngữ trình duyệt từ tiếng Việt sang tiếng Anh là được nhé. 

– Xem lại kết nối của bàn phím máy tính (nếu bạn dùng máy tính để bàn), do bàn phím bị kẹt hoặc lỏng, không kết nối với máy tính. 

Với ChatGPT sẽ giúp cho con người có được những kiến thức ở các lĩnh vực chưa bao giờ bạn biết tới, không thuộc chuyên môn của bạn. Giúp cho con người có được những sự tiện ích trong việc tiếp cận kho tàng thông tin vô tận của nhân loại chỉ qua một ứng dụng ChatGPT chỉ với giá 69.000 VNĐ đang được bán tại trang https://chatgptvietnam.vn/ .  Cái giá quá nhỏ cho một kho nền tảng kiến thức khổng lồ, chắc chắn bạn chỉ được lợi nhiều hơn là chi phí bỏ ra. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *